logo
Lot B1-10, D2 Street, Tay Bac Cu Chi Industrial Zone, HCMC

Cụ bà 116 tuổi đã từng bị ung thư, chia sẻ bí mật trường thọ chỉ nằm trong hai từ

Đăng ngày 01/11/2019

Vào ngày 9/3, cụ Tanaka người Nhật Bản, đã chính thức được Guinness World Records chứng nhận là người sống lâu nhất thế giới, đồng thời cũng là người phụ nữ sống lâu nhất thế giới. Cụ Tanaka sinh ngày 2/1/1903. Từ ngày 9/3/2019, cụ Tanaka, thọ 116 tuổi 66 ngày.

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 1

Cụ bà Tanaka 116 tuổi.

Theo trang web chính thức của Guinness World Records, cụ Tanaka hiện đang sống trong một viện dưỡng lão ở Fukuoka (Nhật Bản). Cụ bà đã từng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật đục thủy tinh thể và phẫu thuật ung thư đại trực tràng, tuy nhiên hiện tại cụ vẫn sống rất khỏe mạnh. Trong không khí đón nhận giấy chứng nhận người sống lâu nhất thế giới, đã có người hỏi cụ: "Điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống của cụ là gì?", cụ Tanaka trả lời: "Đó là những gì đang xảy ra bây giờ."

Bí mật trường thọ của cụ Tanaka rất đơn giản, chỉ nằm gọn trong 2 từ - dậy sớm. Cụ Tanaka cho biết, bản thân cụ luôn duy trì thói quen đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Có rất nhiều người sống thọ cũng thường xuyên dậy sớm, họ đều cho rằng dậy sớm vô cùng tốt đối với sức khỏe.

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 2

Cụ ông Lý Gia Thành.

Ngoài cu Tanaka, cụ ông Lý Gia Thành 90 tuổi, người giàu nhất Hồng Kông, một lần trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình cụ cho biết, buổi tối cụ đi ngủ rất sớm và nhất định sẽ thức dậy vào lúc 5:59 sáng, vì cụ muốn nghe tin tức tiếng Anh.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama khi được hỏi trong cuộc bầu cử: "Ưu điểm lớn nhất trong con người của ông là gì?" Ông nói: "Tôi luôn luôn tiến lên phía trước. Dậy sớm mỗi ngày, sắp xếp lịch trình công việc trước, đến Nhà Trắng sớm, tham gia hội nghị trước với các phóng viên… Khi bạn luôn có thể đi trước thời đại, không có gì trên thế giới này mà bạn không thể làm được.”.

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 3

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama.

Lưu Cường Đông - Giám đốc điều hành Tập đoàn Jingdong nổi tiếng ở Trung Quốc, nói trong một bài phát biểu tại Đại học Oxford rằng, ông là người luôn dậy sớm nhất. Sau khi thành lập Jingdong nhiều năm nay, chỉ cần không phải đi công tác, chắc chắn ông sẽ luôn dậy sớm.

Những người kiên trì dậy sớm, thực sự sẽ sống trường thọ bởi những yếu tố sau

1. Dậy sớm, khả năng miễn dịch được tăng cường

Những nghiên cứu Y học năm 2017, có liên quan đến vấn đề đồng hồ sinh học của cơ thể. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi lối sống của chúng ta đối lập với bộ đếm thời gian của các cơ quan trong cơ thể, thì nguy cơ phát triển các bệnh khác nhau có thể tăng lên. Nếu bạn thuận theo đồng hồ sinh học của cơ thể như đi ngủ sớm, dậy sớm và tập thể dục thường xuyên, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên và nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm.

2. Dậy sớm, da sẽ đẹp hơn

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 4

Dậy sớm giúp làm giảm quá trình lão hóa.

Những người dậy sớm thường không có thói quen xấu là thức khuya. Tất nhiên, nó sẽ tránh được hậu quả của việc tăng tốc độ lão hóa, như gia tăng của các nếp nhăn, tăng quầng thâm mắt, tăng nguy cơ da bị chảy xệ do thường xuyên thức đêm. Do vậy, đi ngủ sớm, dậy sớm sẽ khiến da dẻ trở nên mịn màng hơn.

3. Dậy sớm giúp dạ dày khỏe hơn

Không ít người vì dậy muộn, bị quá thời gian để ăn bữa sáng. Do vậy vì sợ trễ giờ đi làm, đi học, nên mọi người sẽ không có một bữa sáng lành mạnh ở nhà, thường xuyên mua đồ ăn bán bên lề đường, vừa đi vừa ăn, thậm chí là nhịn luôn bữa sáng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày.

Nếu không ăn sáng, dịch dạ dày không có thức ăn để tiêu hóa, nó sẽ tự hòa tan màng nhầy của dạ dày, dễ dẫn đến loét và viêm. Những người không ăn sáng tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành khoảng 27% so với những người thường xuyên ăn sáng mỗi ngày.

4. Dậy sớm, cơ thể thon thả hơn

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 5

Dậy sớm tập thể dục vừa đẹp dáng vừa khỏe mạnh.

Sau khi dậy sớm, hãy thử một bài tập thể dục 15 phút và bạn sẽ có một cơ thể tốt. Kiên trì tập thể dục có thể cải thiện khả năng điều tiết các hệ thống khác nhau của cơ thể, tăng tốc quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch. Vì vậy, hãy cố gắng dậy sớm 15 phút, thực hiện một số động tác như kéo giãn cơ, chạy bộ,… kiên trì trong một thời gian dài sẽ rất cơ lợi cho cơ thể.

5. Dậy sớm, nguy cơ ung thư thấp hơn

Một nghiên cứu của hơn 400.000 phụ nữ tại Đại học Bristol đã chỉ ra rằng phụ nữ dậy sớm có khả năng mắc ung thư vú thấp hơn 48% so với phụ nữ thường xuyên thức đêm, ngủ dậy muộn.

6. Dậy sớm, não thông minh hơn

cu ba 116 tuoi da tung bi ung thu, chia se bi mat truong tho chi nam trong hai tu - 6

Những người phàn nàn rằng họ không có thời gian để đọc sách. Tuy nhiên chỉ cần thử dậy sớm 1 tiếng để đọc sách là một phương pháp tư duy tích cực, có thể khiến đại não được vận động đầy đủ, cũng khiến não sản xuất một chất gọi là neuropeptide, tăng cường khả năng miễn dịch tế bào, cơ lợi cho sức khỏe đại não, đọc sách cũng giống như một “bài tập sức khỏe cho não”.

7. Dậy sớm, thái độ tích cực hơn

Nếu bạn có thể kiểm soát được thời gian để thức dậy, tự nhiên bạn cũng có thể kiểm soát được tâm trạng xấu, và phòng ngừa được hàng loạt các loại bệnh do tâm trạng xấu gây nên. Dậy sớm có thể khiến bạn có nhiều thời gian để thực hiện các kế hoạch của bản thân, có nhiều tham vọng hơn trong cuộc sống, đương nhiên cũng sẽ có thái độ sống tích cực hơn.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thông tin liên hệ

US PHARMA USA
 Địa chỉ: Lô B1-10, Đường D2, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, ấp Bàu Tre 2, Xã Tân An Hội, H. Củ Chi,TP Hồ Chí Minh
(028) 37908860 – 37908861 – 37908863 Fax: (028) 37908856 Hotline: 02837909118
uspharma.vn 
GỌI CHO CHÚNG TÔI

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2018 © uspharma.vn